Chiều cao bàn thờ treo tường chung cư như thế nào là đúng chuẩn

Chiều cao bàn thờ treo tường chung cư như thế nào là đúng chuẩn: Thông thường, kích thước bàn thờ treo tường được chọn theo các cung đẹp, mang ý nghĩa cát lợi cho gia chủ với ý nghĩa mong được bảo hộ về mặt sức khoẻ, gia đình, công việc… gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn. Có một số kiểu dáng bàn thờ được nhiều khách hàng ưa chuộng: bàn thờ treo tường 2 tầng, kệ thờ gỗ...

Có thể bạn quan tâm:

Chiều cao bàn thờ treo tường chung cư như thế nào là đúng chuẩn: Thông thường, kích thước bàn thờ treo tường được chọn theo các cung đẹp, mang ý nghĩa cát lợi cho gia chủ với ý nghĩa mong được bảo hộ về mặt sức khoẻ, gia đình, công việc… gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn. Có một số kiểu dáng bàn thờ được nhiều khách hàng ưa chuộng: bàn thờ treo tường 2 tầng, kệ thờ gỗ treo tường, bàn thờ treo tường gỗ mít…

mau kệ ti vi ở vinh

Chiều cao bàn thờ treo tường chung cư như thế nào là đúng chuẩn

Chiều cao bàn thờ treo tường chung cư như thế nào là đúng chuẩn

Thờ cúng là phong tục tập quán lâu đời của người Việt. Nó mang lại nét đẹp văn hóa, bản sắc dân tộc riêng. Đây là cách mà con cháu thể hiện lòng biết ơn, sự tôn kính dành cho bậc cha chú, tổ tiên và thần linh. Bên cạnh đó, việc thờ cúng giúp kết nối hai thế giới âm dương, gửi những lời cầu nguyện, ước muốn che chở, độ trì tới gia tiên. Vậy tại sao phải chú ý đến chiều cao bàn thờ treo tường? Hãy cùng asics-shoesoutlet.com điểm qua những tips dưới đây nhé:

Bàn thờ là nơi thiêng liêng

Bàn thờ là nơi thờ phụng thần thánh, tổ tiên, các bậc bề trên ngự trị. Vì vậy vị trí đặt bàn thờ cần phải cao hơn những vật dụng, thiết bị khác trong đình để thể hiện sự tôn trọng, thành kính.

Nhất vị nhì hướng

Người xưa có câu “nhất vị nhị hướng” tức vị trí và hướng đặt bàn thờ cần được chú ý. Gia chủ nên chọn những địa điểm cao ráo, thoáng đãng và sạch sẽ để đặt bàn thờ thờ cúng.

Ý nghĩa phong thủy

Chiều cao của bàn thờ ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của gia đình. Vì vậy việc treo bàn thờ ở đâu, cách mặt đất bao nhiêu cm hay độ sâu của bàn thờ như thế nào vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm và lưu ý. Chọn chiều cao thích hợp sẽ mang lại may mắn và tránh những điều xui xẻo.

Chiều cao bàn thờ tính từ đâu ?

Bàn thờ phải được treo ở nơi sạch sẽ, thoáng đãng và không ồn ào. chiều cao bàn thờ treo tường lý tưởng để đặt bàn thờ là cách mặt đất 1m50. Tuy nhiên đối với những ngôi nhà tầng, có thiết kế hiện đại với các phòng lớn, rộng và cao thì nên đặt bàn thờ cao hơn đầu người và vừa tầm nhìn.

Cách tính chiều cao từ sàn nhà đến bàn thờ

Khi chọn vị trí treo bàn thờ, gia chủ nên lưu ý các nguyên tắc dưới đây:

Các cung đẹp theo thước lỗ ban là tài vượng, đại cát, phú quý, tài lộc… Một số kích thước tiêu chuẩn dành cho bàn thờ treo tường phổ biến như:

Những nguyên tắc nên ghi nhớ khi treo bàn thờ treo tường

Khi lựa chọn mẫu mã và kích thước bàn thờ treo tường bạn nên dựa vào kiểu nhà, kiểu tường, chiều cao trần cũng như diện tích không sản sống. Bên cạnh đó việc treo bàn thờ cũng cần lưu ý những nguyên tắc chung:

Chiều cao bàn thờ treo tường chung cư

Đối với chiều cao bàn thờ nhà chung cư, để có thể sắp xếp một cách linh hoạt theo không gian thờ cúng trong phòng, chúng ta nên chọn những khu thoáng mát, khô ráo và sạch sẽ để đảm bảo không gian thờ cúng được thanh tịnh, tuyệt đối không nên treo ở gần cửa ra vào nhà vệ sinh sẽ khiến việc thờ cúng trở nên mất thiêng.

Chiều cao bàn thờ treo tường chung cư như thế nào là đúng chuẩn 2

Chiều cao bàn thờ nhà chung cư được tính bằng khoảng cách từ sàn nhà đến mặt bàn thờ ( mép bàn thờ ) và từ mặt bàn thờ đến trần nhà. Để đạt được chiều cao bàn thờ treo tường tốt và hợp phong thủy. Theo các chuyên gia khuyên rằng, chiều cao tốt nhất đó là trên tầm mắt người ( khoảng trên 1m50 ) theo kích thước Lỗ Ban

Nếu bàn thờ nhà chung cư đặt ở vị trí đông người qua lại gây ồn ào, chúng ta nên đặt cao hơn một chút so với chiều cao chuẩn để có thể thoải mái hơn trong việc đi lại sinh hoạt tỏng nhà. Các cung đẹp trong thước lỗ ban bao gồm: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý

Gợi ý Chiều cao bàn thờ treo tường chuẩn, hợp lý

Kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường

Để lựa chọn kích thước bàn thờ theo phong thủy bạn có thể sử dụng thước lỗ ban. Kích thước tương ứng với các cung tốt sẽ mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc tới gia chủ. Không những vậy, vợ chồng con cái luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, gia đình bình an.

Kích thước đẹp của bàn thờ

Tùy thuộc vào diện tích và mong ước mà gia chủ có thể lựa chọn kích thước bàn thờ tương ứng với gợi ý trên của gomdaiviet.vn. Bên cạnh đó, việc bày biện không thể thiếu đồ thờ Bát Tràng đẹp và bát hương sứ cao cấp. Vậy nên mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Gốm Đại Việt hân hạnh là đại lý gốm sứ Bát Tràng hàng đầu hiện nay. Chúng tôi là đơn vị cung cấp đồ gốm, men sứ chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ nơi sản xuất mang đến chất lượng vượt trội cùng giá thành hợp lý. Bạn có thể an tâm khi chọn mua bất kỳ đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng của chúng tôi.

Với kích thước bàn thờ như trên rất phù hợp với những không gian thờ cúng nhỏ và được thiết kế để có thể đặt 1 bát hương, một số đồ lễ đi kèm nhưng không quá nhiều. Như vậy ta có thể thấy rõ những ưu, nhược điểm của kiểu bàn thờ này. Kích thước bàn thờ ” hỷ sự tài vượng ” phù hợp với phòng khách chung cư có diện tích vừa và nhỏ. Mẫu bàn thờ này tương tự như kích thước bàn thờ treo tường trên nhưng có độ rộng hơn 70mm nên đây là mẫu bàn thờ phù hợp hơn với căn hộ có diện tích khoảng dưới 25m2 và lớn hơn 15m2.

Ngày 05/01 năm 2020 | Tổng hợp | Tag: