Có mấy loại gỗ làm bàn thờ treo tường? kích thước đúng chuẩn là bao nhiêu?

| Tổng hợp | Tag:

Có mấy loại gỗ làm bàn thờ treo tường? kích thước đúng chuẩn là bao nhiêu? Trước tiên phải nói đến vật liệu hoàn thiện, bàn thờ Quan Uy hay tất cả các mẫu bàn thờ khác đều được làm bằng gỗ Gụ, gô Hương xám,.. Là những loại gỗ tốt nhất để làm đồ thờ. Bàn thờ chung cư Quan Uy còn được làm theo kết cấu mộng truyền thống. Mặt bàn thờ được đóng khung và pano liền tấm. (Có một số loại trên thị trường là ghép từ 2 tấm nhỏ lại với nhau. Việc ghép này không ảnh hưởng nhiều tới độ bền nhưng về mặt giá trị thì giảm được khá nhiều.)

kệ ti vi ở tp vinh

Có mấy loại gỗ làm bàn thờ treo tường? kích thước đúng chuẩn là bao nhiêu?

Bàn thờ treo tường là kiểu bàn thờ đang được sử dụng nhiều trong những năm gần đây, đặc biệt là bàn thờ treo dành cho các căn hộ chung cư, nhà tập thể, nhà liền kề. Do thiết kế nội thất các căn chung cư chủ yếu dành cho các gia đình trẻ tuổi nên nội thất thường theo xu hướng hiện đại, gam màu hài hoà, thanh thoát, thiết kế đơn giản đẹp mặt.

Ý nghĩa của bàn thờ treo tường theo từng kích thước lỗ ban 2

Phong tục thờ cúng là nét đẹp tâm linh của người Việt Nam từ muôn đời nay, vì thế bàn thờ là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, và bàn thờ thường được đặt ở những nơi trang nghiêm nhất. Thiết kế của bàn thờ cũng cần phải hoà hợp với xu hướng thiết kế nội thất chung của toàn bộ căn nhà. Qua bề dày kinh nghiệm hàng chục năm, nắm bắt được kết cấu không gian và nội thất của các căn hộ ngày nay. Các kiến trúc sư của chúng tôi đã thiết kế ra nhiều mẫu bàn thờ treo tường theo phong cách hiện đại, đường nét tinh tế, màu sắc đa dạng, dễ dàng kết hợp với nội thất của mọi căn hộ.

Khi lựa chọn bàn thờ treo tường, Khách hàng cần chú ý tới những yếu tố quan trọng sau:

Kích thước bàn thờ treo tường:

Kích thước của bàn thờ treo tường rất quan trọng, mọi kích thước phải chuẩn thước lỗ ban phòng thuỷ, kích thước cân đối về chiều ngang và chiều sâu. Qua hơn 10 năm thiết kế và sản xuất bàn thờ, Tâm Phát đã tinh lọc và tạo nên những mẫu bàn thờ đẹp, có kích thước chuẩn phong thuỷ cũng như mức độ phù hợp với các căn hộ chung cư, nhà tập thể, nhà liền kề, nhà phố như sau:

  • Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 41cm mang nghĩa TÀI VƯỢNG rộng 61cm mang nghĩa TÀI LỘC – Phù hợp cho bàn thờ phật hoặc nhà có diện tích rất bé.
  • Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 48cm mang nghĩa HỶ SỰ rộng 69cm mang nghĩa TÀI VƯỢNG – Phù hợp với nhà chung cư, nhà tập thể có diện tích phòng khách nhỏ, chỉ đặt 1 bát hương.
  • Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 48cm mang nghĩa HỶ SỰ rộng 81cm mang nghĩa TÀI VƯỢNG – Phù hợp với nhà chung cư, tập thể, nhà riêng có diện tích vừa, đặt 1 bát hương.
  • Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 48cm mang nghĩa HỶ SỰ rộng 89cm mang nghĩa THÊM PHÚC – Phù hợp với nhà chung cư, tập thể, nhà riêng có diện tích vừa, đặt 1 bát hương lớn hoặc 3 bát hương vừa.
  • Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 61cm mang nghĩa TÀI LỘC rộng 107cm mang nghĩa QUÝ TỬ – Thường dành cho nhà có diện tích lớn, nhà có phòng thờ riêng, đặt 3 bát hương.

Mọi bàn thờ treo do Tâm Phát sản xuất đều chuẩn lỗ ban phòng thuỷ, khách hàng xem xét diện tích và không gian lắp đặt bàn thờ treo để chọn kích thước phù hợp với gia đình mình hoặc có thể đặt làm theo kích thước riêng của gia đình lựa chọn trong cung lỗ ban phong thuỷ đẹp.

Loại gỗ làm bàn thờ:

Chọn gỗ làm bàn thờ cũng là một yếu tố hết sức quan trọng, gỗ làm bàn thờ treo tường phải đáp ứng được nhưng tiêu chí như: Nhẹ nhàng, vân gỗ đẹp, không cong vênh mối mọt, mặt gỗ liền đặc biệt là gỗ mới, sạch, tuyệt đối không được dùng gỗ đã qua sử dụng để đóng bàn thờ. Chính vì thế mọi thứa gỗ đề làm bàn thờ Tâm Phát luôn được tuyển chọn từ những khâu đầu tiên, gỗ được chọn từ những cây gỗ già lâu năm, 100% gỗ tự nhiên, vân gỗ đẹp, chất lượng tốt. Các loại gỗ thường dùng để làm bàn thờ treo hiện nay như: Gỗ Sồi, gỗ Gụ, Gỗ Mít, gỗ Hương.

Có mấy loại gỗ làm bàn thờ treo tường? kích thước đúng chuẩn là bao nhiêu? 2

  • Bàn thờ treo gỗ Sồi : Là loại gỗ được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là trong ngành đóng nội thất. Gỗ có đặc điểm cứng, chắc, không bị mối mọt, gỗ có màu nâu trắng, dát gỗ màu vàng nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu đậm, vân gỗ thẳng to và dài. Chính vì những ưu điểm trên hiện nay gỗ Sồi đang được sử dụng nhiều để đóng bàn thờ hiện đại, tủ thờ, bàn thờ treo tường.
  • Bàn thờ treo gỗ Gụ : Gỗ gụ có thớ thẳng, vân mịn, có màu sắc vàng nhạt hoặc trắng để lâu ngày thì ngả màu sang màu nâu thẫm. Đặc biệt, gỗ gụ được xếp vào một trong các loại gỗ quý tại Việt Nam. Gỗ Gụ được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất nội thất gỗ, đặc biệt đây là loại gỗ Quý hiếm, có khả năng chống chịu ngoại lực tốt, ít bị cong vênh mối mọt, tuổi thọ cao thường được dùng để đóng bàn thờ, tủ thờ, bàn thờ treo. Thân cây gỗ Gụ thường có đường lớn, dễ dàng cho việc thiết kế và tạo kiểu dáng khi làm bàn thờ.
  • Bàn thờ treo tường gỗ Mít : Gỗ mít có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt là về mặt tâm linh, phong thủy, các đồ thờ sử dụng loại gỗ mít thường mang một ý nghĩa tốt lành đến cho gia chủ. Chính vì vậy bàn thờ gỗ Mít được sử dụng rất nhiều từ đời xưa đến nay. Bàn thờ treo tường gỗ Mít thường có mùi hương nhẹ đặc trưng không loại gỗ nào có, đặc biệt gỗ Mít là loại gỗ quý hiếm, tuổi thọ cao nên gỗ mít rất chắc chắn, ít bị cong vênh, mối mọt.
  • Bàn thờ treo tường gỗ Hương : Gỗ Hương được xếp hạng là 1 trong những loại gỗ quý hiếm nhất hiện nay, gỗ hương có màu sắc đẹp, vân thớ đẹp, có mùi thơm đặc trưng, không bị cong vênh, mối mọt, phồng rộp và giá trị kinh tế cao. Ngày nay khi có điều kiện về kinh tế, người dân đang dần chuyển sang sử dụng bàn thờ gỗ Hương vì những ưu điểm nổi trội của loại gỗ này. Bàn thờ treo tường gỗ Hương thường được sơn PU hoặc sơn bóng, giữ nguyên màu gỗ tự nhiên, có màu đỏ thẫm, để càng lâu ngày vân gỗ hương sẽ càng rõ và đẹp.

Bàn thờ Quan Uy có tổng độ dày chưa đến 20cm tức là chỉ gần bằng 1 gang tay người lớn. Toàn bộ kết cấu treo được dấu hoàn toàn nên nhìn rất gọn. Qua quá trình lắp đặt ở nhiều nơi, bàn thờ chung cư Quan Uy có khả năng chịu tải ~ 40kg. Và điều đặc biệt là không có độ rung hay vẫy nếu được gắn trực tiếp vào tường gạch. Bàn thờ Quan Uy quả thực rất mỏng và chắc chắn.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận