Đấu trường chân lý : bí kíp chơi Xạ Thủ, pháp sư và Lưỡi Kiếm Nguyền Rủa

Đấu trường chân lý : bí kíp chơi Xạ Thủ, pháp sư và Lưỡi Kiếm Nguyền Rủa: Với cách Re-roll khô máu, game thủ dùng tất cả tiền từ đầu đến giữa game để re-roll liên tục – không nâng cấp gì cả – và lấy hết tất cả tướng Xạ Thủ về để lấy lợi thế về tướng 3 Sao ở giữa game (thường là Graves hoặc Tristana) cùng buff 4 Xạ Thủ.

+ Đấu trường chân lý : bí kíp chơi Xạ Thủ, pháp sư và Lưỡi Kiếm Nguyền Rủa

Đội hình chính

  • Graves
  • Tristana
  • Gangplank
  • Lucian/Miss Fortune
  • Darius/Swain
  • Draven
  • Cho’gath/Gnar
  • Kayle
  • Tổng buff: 4 Xạ Thủ, 2 Đế Chế, 3 Hải Tặc

+ Cách xây dựng đội hình Xạ Thủ và Lưỡi Kiếm Nguyền Rủa mạnh nhất

đấu trường chân lý hoang dã, đấu trường chân lý garen, đấu trường chân lý hộ vệ, cách build item đấu trường chân lý 1

Hiện tại, chúng ta đang có 2 lối chơi spam Xạ Thủ được dùng nhiều nhất tùy theo độ liêm sỉ của bạn hoặc rank mà bạn đang chơi:

Cách 1: Re-roll khô máu

Với cách này, game thủ dùng tất cả tiền từ đầu đến giữa game để re-roll liên tục – không nâng cấp gì cả – và lấy hết tất cả tướng Xạ Thủ về để lấy lợi thế về tướng 3 Sao ở giữa game (thường là Graves hoặc Tristana) cùng buff 4 Xạ Thủ. Từ đó, cố gắng lấy nguyên liệu từ vòng xoay đi chợ để ghép Kiếm Cong vào 1 tướng Xạ Thủ hàng sau của bạn (nên ưu tiên cho Tristana hơn là Lucian – hoặc Lucian 3 Sao vẫn được). Sau đó tìm dần hàng tank tạm cho team như Băng Quốc, Đấu Sĩ và ngồi xem Xạ Thủ gánh game.

Lối chơi này đè bẹp các đối thủ yếu hoặc trữ tiền khá dễ dàng do lực lượng của bạn khá mạnh ngay đầu game và đơn giản là Xạ Thủ + Kiếm Nguyền Rủa quá mạnh khi hên xui có thể giảm Sao ngay hàng tanker của địch chỉ còn 1 – 0 Sao và bị giết ngay lập tức. Bên cạnh đó, 4 Xạ Thủ (nếu thay Lucian ra bằng Miss Fortune 2 Sao) cũng có sát thương rất cao và ổn định nếu có hàng tanker tốt.

Dĩ nhiên lối chơi này cũng khá mạo hiểm nếu có người khác cũng dùng cách tương tự hoặc có quá nhiều người cùng chơi Xạ Thủ và giành giựt nhau từng con. Nếu thực hiện được và lấy đủ team sẽ rất mạnh, ngược lại thì bạn chắc chắn không đủ team và cũng không đủ máu để comeback lội ngược dòng từ giữa game do không còn tiền.

Cách 2: Chơi trữ tiền bình thường

đấu trường chân lý hoang dã, đấu trường chân lý garen, đấu trường chân lý hộ vệ, cách build item đấu trường chân lý 2

Thay vì chạy tiền liên tục dể kiếm Xạ Thủ, lối chơi chậm mà chắc này sẽ cho phép bạn xây dựng đội hình chắc chắn hơn và vẫn có đủ sức để xoay chuyển đội hình khác nếu có quá nhiều người đang chơi Xạ Thủ hoặc bán máu lấy tiền reroll xạ thủ.

Đấu tiên, hãy gom các Xạ Thủ cơ bản về cho team và ghép với đội hình phù hợp như Quý Tộc (Garen – Fiora – Lucian – Tristana) hoặc may mắn hơn thì Hải Tặc (Graves – Tristana – Pyke – Gangplank)

Điểm bạn muốn đạt đến sớm nhất sẽ là 4 Xạ Thủ bao gồm Graves, Tristana, Lucian và Gangplank. Khi đã đủ 4 Xạ Thủ, bạn có thể chọn kiếm thêm tank tốt mà rẻ như Đấu Sĩ (Warwick, Volibear, Cho’gath) hoặc theo Hiệp Sĩ (Darius, Garen)

Nếu thua điểm quá nhiều, bạn có thể gom đội hình về sau và lấy thêm Pyke vào team để lấy buff Hải Tặc kiếm thêm tiền chung với chuỗi thua để lên cấp 6 Re-roll tiếp

Cả đội hình nên đạt mốc 2 sao, đặc biệt là Graves và Gangplank với vai trò tank phụ cho team. Trang bị mạnh như Kiếm Nguyền Rủa, Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Cung nên ép cho Lucian trước, sau đó chuyển sang cho Tristana sau đó khi Miss Fortune thay thế anh (hoặc ngược lại nếu Lucian lên 3 Sao trước – dù meta hiện tại thì up Lucian 3 Sao sẽ rất khó)

Bắt đầu tìm Tanker mạnh ngay lập tức khi khoảng giữa game thì team địch sẽ bắt đầu lập ra đội hình mạnh và các Xạ Thủ không đủ dame dứt điểm ngay lập tức. Tank chính có thể bất kì nhưng phải trâu như Cho’gath 2 sao, Gnar 2 sao (kèm Kiếm Thiên Thần), Sejuani (Tim Băng/Kiếm Thiên Thần)

Khi có Miss Fortune thì ném Pyke ra để thêm tank hoặc hỗ trợ phụ cho team (thêm Đấu Sĩ lấy buff hoặc Kayle để buff khiên). Miss Fortune 1 Sao vẫn dùng được nhưng bắt buộc phải có Trượng Thiên Thần để mới vào là xả skill ngay trước khi chết.

Xem thêm bài:

+ Cách xây dựng đội hình Pháp Sư hiệu quả nhất trong dtcl 

Ở giai đoạn đầu game thì đội hình Phù Thủy này tương đối khó chơi, tuy nhiên về giai đoạn late game thì khả năng lật kèo sẽ khá cao. Trong giai đoạn đầu game, người chơi nên sử dụng Lulu hoặc Kassadin để buff chống chịu cho cả team, ngoài ra bạn cần kiếm thêm một Pháp Sư nữa để kích hoạt được nội tại.

Khi đã leo lên cấp độ 7 thì người chơi cần phải đạt mục tiêu có 6 Pháp Sư và một tướng đứng ở vị trí khác. Lúc này thì đội hình Pháp Sư mới được coi là hoàn chỉnh, vị trí khác thì người chơi nên chọn một số cái tên như Akali, Brand hay Varus…hay bất kỳ tướng nào có khả năng buff tăng 100% sát thương kỹ năng.

Một lưu ý khác là bạn nên tìm một vị tướng nào có sát thương trên đòn đánh thường để tiêu diệt Rồng, bởi chúng hoàn toàn miễn nhiễm sát thương phép.

Tags: đấu trường chân lý hoang dã, đấu trường chân lý garen, đấu trường chân lý hộ vệ, cách build item đấu trường chân lý

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận