Nguyên nhân dẫn đến mắt trái nháy theo y học thì có phải bệnh không?

| Tổng hợp | Tag:

Nguyên nhân dẫn đến mắt trái nháy theo y học thì có phải bệnh không? Trường hợp nháy mắt trái thì cả nam và nữ đều rất hay gặp phải. Có những người coi đây là chuyện rất bình thường, nhưng cũng có người cho đây là điềm báo. Cùng là một hiện tượng giật mắt trái của con người, nhưng có nhiều cách giải thích khác nhau: Trong Tâm Linh thì không phân biệt nháy mắt trái nữ hay mắt trái giật nam. Hiện tượng mắt trái giật là hên hay xui? hay nháy mắt trái có điềm gì sẽ được căn cứ vào thời gian xảy ra, tức là chúng ta bị máy mắt trái vào ngày nào và giờ nào trong ngày.

Nguyên nhân dẫn đến mắt trái nháy theo y học thì có phải bệnh không?

Hiện tượng mắt trái giật của nam và nữ theo giờ báo điềm gì? 2

Theo y học, nguyên nhân dẫn đến mắt trái giật liên tục thường biểu hiện của các căn bệnh sau:

 • Thứ 1: Mắt bị khô – Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng mí trên mắt trái giật liên tục. Trường hợp này thường gặp ở những người trung tuổi mắt đang trong quá trình dần lão hóa, những người bị cận – viễn thị thường xuyên sử dụng kính áp tròng hoặc những người bị dị ứng với thuốc trong quá trình điều trị mắt…. Những trường hợp như vậy nên đến gặp bác sĩ thật sớm để kiểm tra và điều trị
 • Thứ 2: Do căng thẳng mệt mỏi, kéo dài lâu ngày cũng khiến mắt trái giật giật. Nếu do nguyên nhân này, các bạn nên thư giãn đầu óc, thường xuyên tập thể dục và tránh làm việc quá sức.
 • Thứ 3: Do thiếu hụt lượng khoáng chất đặc biệt là magie cũng khiến mắt trái giật liên hồi. Đối với trường hợp này, các bạn chỉ cần cân bằng chế độ dinh dưỡng của mình, tăng cường thêm các thức ăn có chứa nhiều magie như: bột yến mạch, quả hạnh nhân, rau chân vịt (rau bina) hoặc các thực phẩm chức năng giúp tăng cường magie vào trong cơ thể.

Bên cạnh những nguyên nhân từ phía y học, trường hợp nháy mắt trái theo quan niệm tâm linh mang rất nhiều ý nghĩa vô cùng thú vị.

Hiện tượng nháy mắt trái được lý giải theo tâm linh

Nguyên nhân dẫn đến mắt trái nháy theo y học thì có phải bệnh không? 2

Theo quan niệm tâm linh, khi hiện tượng mí trên mắt trái giật liên tục diễn ra ở các khung giờ khác nhau sẽ báo hiệu những điềm báo khác nhau. Những điềm báo ấy đối với nam giới cũng như nữ giới cũng rất khác nhau. Để các bạn nắm rõ hơn về các điềm báo này, chúng tôi sẽ phân tích thời gian nháy mắt theo từng khung giờ cũng như là giới tính để các bạn có thể tìm hiểu kĩ về hiện tượng này.

Nháy mắt trái nói lên điều gì?

Trường hợp nháy mắt trái thì cả nam và nữ đều rất hay gặp phải. Có những người coi đây là chuyện rất bình thường, nhưng cũng có người cho đây là điềm báo. Cùng là một hiện tượng giật mắt trái của con người, nhưng có nhiều cách giải thích khác nhau:

 • Theo Đông Y: hiện tượng giật mắt trái chính là do mắt cũng như cơ thể người bị lao lực, khiến cho các cơ bị tổn thương. Những người bị nháy mắt trái liên tục thì cần nghỉ ngơi. Tránh việc mắt trái giật liên tục trong nhiều ngày, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

 • Theo Tâm Linh: khi nháy mắt trái sẽ nói lên điều gì đó, đó sẽ là một điềm báo, còn hên hay xui sẽ tùy thuộc vào số lần nháy mắt trái hay thời gian trong ngày có hiện tượng mắt trái giật.

Trong Tâm Linh thì không phân biệt nháy mắt trái nữ hay mắt trái giật nam. Hiện tượng mắt trái giật là hên hay xui? hay nháy mắt trái có điềm gì sẽ được căn cứ vào thời gian xảy ra, tức là chúng ta bị máy mắt trái vào ngày nào và giờ nào trong ngày.

Mắt trái giật liên tục ở Nữ giới là hên hay xui?

Đối với các bạn nữ khi đọc đến đoạn này thì hãy yên tâm, dấu hiệu mắt trái giật ở nữ, ở hầu hết các khung giờ đều báo hiệu những điều tốt lành.

 • Khoảng thời gian từ 23h hôm trước đến 1h sáng hôm sau (giờ Tý): nếu như ai xuất hiện hiện tượng mắt trái giật trong khoảng thời gian này thì chắc chắn đang có người nào đó đang nhớ đến bạn. Đi kèm với hiện tượng nháy mắt là cảm giác bồn chồn, nóng ran khắp người đỏ mặt thì có khoảng 2 -3 người đang thầm nhớ đến bạn. Nếu khoảng thời gian mắt trái giật liên hồi thì đang có 1 người thầm yêu thương bạn đang hờn trách bạn.
 • Khoảng thời gian từ 1h đến 3h sáng (giờ Sửu): mắt trái giật theo trong khung giờ này, có thể sắp tới bạn sẽ gặp một chuyện gì đó buồn bực do chính người thân trong gia đình gây ra cho mình.
 • Khoảng thời gian từ 3h đến 5h sáng (giờ Dần): nếu như mắt trái giật buổi sáng trong khung giờ này các bạn hãy vui vẻ lên, bởi vì sắp có những tin vui đến với chính bản thân bạn hoặc gia đình của bạn trong ngày hoặc 2, 3 ngày sau.
 • Khoảng thời gian từ 5h đến 7h sáng (giờ Mão): mắt trái giật 7h sáng người yêu của bạn đang rất nhớ bạn hoặc người đang thương thầm bạn đang nghĩ về bạn. Những người này đang dành tình cảm rất nhiều cho bạn và vô cùng chung thủy với bạn.
 • Khoảng từ 7h đến 9h sáng (giờ Thìn): mắt trái giật 7h30 sáng và mắt trái giật 8h sáng sẽ có những vị khách đến tìm bạn. Tuy nhiên, đây đều là những vị khách đến quấy rầy bạn, những người bạn không hề muốn gặp. Chính vì vậy, nên thận trọng trong cách ứng xử để không ra mâu thuẫn cũng như các hậu quả không đáng có sau này.
 • Khoảng từ 9h đến 11h trưa (giờ Tỵ): giờ Tỵ là giờ con rắn là giờ rất xấu mọi điều xuất hành hầu như đều rất xấu. Tuy nhiên, nếu ai mắt trái giật trong khung thời gian này sẽ được hưởng lộc ăn từ bạn bè, hoặc đối tác làm ăn của chính mình. Xong vậy cũng phải rất chú ý đến giờ xuất hành, nếu nhận lời thì cũng nên để chuyển sang giờ Ngọ mới xuất hành. Điều tốt thì nên nhận còn điều xấu thì nên tránh.
 • Khoảng thời gian từ 11h đến 13h (giờ Ngọ): mắt trái giật 12h trưa, khoảng thời gian này đối với người đi làm các bạn sẽ được cấp trên khen hoặc cũng có thể là người thân từ xa đến thăm bạn.
 • Khoảng thời gian từ 13h đến 15h chiều (giờ Mùi):  mắt trái giật 3h chiều, vào thời gian này có hiện tượng nháy mắt trái các bạn sẽ gặp được những điều tốt lành trong công việc, học tập cũng như  trong cuộc sống.
 • Khoảng thời gian từ 15h đến 17h (giờ Thân): mắt trái giật 4h chiều và  mắt trái giật 5h chiều vào khung thời gian này, bạn sắp được một người nào đó thầm thương tỏ tình với bạn hoặc người yêu của bạn đang vô cùng nhớ đến bạn.
 • Khoảng thời gian 17h đến 19h (giờ Dậu): mắt trái giật 6h chiều báo hiệu công việc của bạn vẫn chưa giải quyết xong hoặc có một vài đối tác muốn bàn bạc thêm về công việc cũng như làm ăn buôn bán với bạn.
 • Khoảng thời gian 19h đến 21h tối (giờ Tuất): đối với công việc thì đây là một điềm báo rất tốt, báo hiệu công việc của bạn sắp hoàn thành. Đối với chuyện tình cảm, có thể bạn trai của bạn chuẩn bị lời cầu hôn đối với bạn.
 • Khoảng thời gian 21h đến 23h tối (giờ Hợi): mắt trái giật 22h tối, khoảng thời gian này là thời gian nghỉ ngơi thư giãn chuẩn bị chìm vào giấc ngủ sâu. Nếu như nháy mắt trong thời gian này, sắp tới bạn sẽ có khách quý đến chơi nhà.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận