Những kinh nghiệm chọn mua loại đèn trần hiện nay trên thị trường

Những kinh nghiệm chọn mua loại đèn trần hiện nay trên thị trường: Công nghệ LED giúp đèn LED tiết kiệm trên 70% năng lượng khi nó thay thế các loại đèn truyền thống cũ như đèn cao áp thủy ngân... và có thể tiết kiệm được 50% năng lượng nếu thay thế các công nghệ tiên tiến hơn như đèn huỳnh quang compact (CFL), nhưng vẫn cho chất lượng chiếu sáng tương tự thậm chí còn tốt hơn. Tuổi...

Có thể bạn quan tâm:

Những kinh nghiệm chọn mua loại đèn trần hiện nay trên thị trường: Công nghệ LED giúp đèn LED tiết kiệm trên 70% năng lượng khi nó thay thế các loại đèn truyền thống cũ như đèn cao áp thủy ngân… và có thể tiết kiệm được 50% năng lượng nếu thay thế các công nghệ tiên tiến hơn như đèn huỳnh quang compact (CFL), nhưng vẫn cho chất lượng chiếu sáng tương tự thậm chí còn tốt hơn. Tuổi thọ của đèn LED được xác định có thể đạt tới 100.000 giờ.

  1. Cap thả thính
  2. Stt thả thính
  3. Stt buồn
  4. Stt bựa
  5. Sinh con 2021

Những kinh nghiệm chọn mua loại đèn trần hiện nay trên thị trường

Những kinh nghiệm chọn mua loại đèn trần hiện nay trên thị trường

+ Đầu tiên tìm hiểu kĩ chế độ bảo hành và đổi hàng

Đây là điều tất yếu bất cứ ai khi mua hàng cũng phải quan tâm. Bạn cần phải chọn nơi uy tín với chế độ bảo hành và đổi trả rõ ràng, đầy đủ. Bởi dù mua ở bất cứ đâu, bạn vẫn dễ gặp phải sự cố hàng lỗi (thậm chí nhiều chỗ bán hàng giả). Do đó, hãy tự bảo vệ quyền lợi của mình bằng việc tìm tới những công ty, đơn vị có thương hiệu và làm ăn minh bạch.

+ CÁC KỸ THÔNG SỐ CỦA CÁC LOẠI BÓNG ĐÈN

Bạn cần phải nắm cắc các thuật ngữ liên quan đến đèn chiếu sáng nội thất, ví dụ như: + Chỉ số Watt (W): Mức điện năng tiêu thụ trong 1 giờ làm việc. Nó có nghĩa là khi bóng đèn có chỉ số W càng lớn thì mức tiêu thụ điện năng càng nhiều. Do đó, nếu có loại đèn nào giảm được số W của thiết bị mà vẫn giữ được hiệu suất làm việc thì bạn nên chọn. Nó sẽ giúp giảm bớt chi phí tiền điện hàng tháng.

Cùng một hiệu suất phát sáng, mỗi bóng đèn sẽ tiêu thụ điện năng ở mức khác nhau

+ Lumen (lm): Đây là chỉ số để tính hiệu quả hay hiệu suất phát sáng của bóng đèn. Lumen càng cao thì khả năng phát sáng của bóng càng lớn. So với đèn sợi đốt, đèn Led sáng tương đương nhưng mức điện năng tiêu thụ chỉ xấp xỉ bằng 1/5. Ví dụ như: 1 chiếc đèn Led có công suất 16-20W đã sáng bằng 1 bóng sợi đốt 100W. Nên nếu thay bóng đèn sợi đốt hay bóng compact trong nhà bằng đèn Led, đây sẽ là cách tiết kiệm điện 1 vô cùng triệt để. + Nhiệt độ màu và màu sắc ánh sáng: Nhiệt độ màu chính là thước đo quy định màu sắc ánh sáng của đèn. Màu sắc ánh sáng của đèn dùng để chiếu sáng bao gồm các loại: trắng ấm, trắng tự nhiên, trắng xanh, trắng lạnh, trắng ban ngày… Theo quy chuẩn quốc tế, các hãng đèn chiếu sáng nội thất hay kí hiệu mà màu bằng số. Ví dụ như 830 là trắng ấm, 840 là trắng lạnh, 835 trắng thường….vv… + Hiệu điện thế U (vôn): Thông thường các bóng đèn được thiết kế cho dải điện áp từ 140-250V, do đó thông số này bạn có thể bỏ qua. Điện dân dụng nước ta chủ yếu là 220V, nhưng nếu sử dụng 1 số bóng đèn nhỏ trang trí điên áp 12V thì nên mua riêng nguồn.

+ TÍNH TOÁN CỤ THỂ MỨC TIẾT KIỆM ĐIỆN

Việc tính toán này khá đơn giản. Bạn chỉ cần dựa trên chỉ số Lumen để suy ra số W bóng cần sử dụng. Từ W có thể tính được tiền điện hàng tháng của các thiết bị chiếu sáng. Giá điện cho 1 số hiện tại là từ 1,4-2.5k, tùy theo mức tiêu thụ của gia đình. Sử dụng càng nhiều thì giá điện càng đắt.

Ví dụ: Nếu dùng 1 bóng đèn sợi đốt 100W/ngày. 1 ngày dùng 5h buổi tối, 1 tháng hết 5 x 30 = 150 giờ. Công suất sử dụng là 100 x 150 = 15.000W. Số tiền phải trả sẽ là: 15 x 1.400đ = 21.000đ. Nếu sử dụng đèn Led với độ sáng tương tự: Công suất sử dụng 1 tháng là 18 x 150 = 2700W = 2,7 số điện. Số tiền phải trả chỉ là 2,7 x 1,4 = 3,78 nghìn đồng. Tham khảo: đèn led âm trần tại TP.VINH

+ CÓ THỂ ĐIỀU CHỈNH ĐỘ SÁNG DIMMER

1 bóng đèn chiếu sáng, việc điều chỉnh độ sáng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu ở từng nơi. Đa số bóng chúng ta cần dùng không phải điều chỉnh độ sáng. Nhưng ở phòng ngủ, đèn bàn hay phòng làm việc, việc điều chỉnh độ sáng cũng khá cần thiết. Bạn nên chọn bóng đèn có chỉ số dimmer để tiện sử dụng.

+ CHỌN LỰA VỊ TRÍ LẮP ĐẶT VÀ ĐỊA CHỈ UY TÍN

Vị trí lắp đặt đèn chiếu sáng nội thất có liên quan đến yếu tổ thẩm mĩ cũng như hiệu quả của việc chiếu sáng. Phòng khách thường dùng bóng có độ sáng lớn, hoặc nhiều bóng sáng nhỏ đồng đều. Phòng ngủ nên dùng ánh sáng trắng ấm. Phòng ăn thì dùng ánh sáng trắng lạnh hay trắng ngày. Ngoài ra còn có các yếu tố khác như góc chiếu sáng, khoảng cách chiếu sáng… Do đó khi mua hãy tham khảo thông tin và hỏi sự tư vấn của nhà cung cấp để hiểu rõ tính năng và vị trí sử dụng của từng loại bóng. Hy vọng với những chia sẻ về cách chọn bóng đèn chiếu sáng nội thất trên đây, bạn có thể chủ động tính toán và chọn lựa được sản phẩm ưng ý. Hiện nay, các dòng đèn led đang được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng nhờ tính ưu việt hơn hẳn. Chúng có đa dạng các kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm đèn Led Panel, Tube, ốp trần, Downlight…vv… tại Kingled – đơn vị chuyên sản xuất, nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện và đèn led chiếu sáng công nghệ cao. hãy xem bài viết chúng tôi tổng hợp đầy đủ mẫu đèn trần tại vinh uy tín ở công ty THHH sản xuất và thương mại chiếu sáng Quang Anh SĐT: 0982.381.393.

Ngày 18/10 năm 2019 | Tổng hợp | Tag: