Streamer đua nhau là thầy giáo dạy game Liên Quân Mobile

Streamer đua nhau là thầy giáo dạy game Liên Quân Mobile: Một số game thủ Liên Quân Mobile gian lận Sao hay còn được gọi là "buff ELO" thì thời gian nick bị "tống giam" có thể sẽ kéo dài tới năm 2048. Rõ ràng, án phạt kéo dài tới năm 2048 thì chẳng khác nào khóa vĩnh viễn. Trên các nhóm cộng đồng của Liên Quân Mobile, không hiếm bài đăng có nội dung bày tỏ nguyện vọng muốn được đoàn tụ với...

Có thể bạn quan tâm:

Streamer đua nhau là thầy giáo dạy game Liên Quân Mobile: Một số game thủ Liên Quân Mobile gian lận Sao hay còn được gọi là “buff ELO” thì thời gian nick bị “tống giam” có thể sẽ kéo dài tới năm 2048. Rõ ràng, án phạt kéo dài tới năm 2048 thì chẳng khác nào khóa vĩnh viễn. Trên các nhóm cộng đồng của Liên Quân Mobile, không hiếm bài đăng có nội dung bày tỏ nguyện vọng muốn được đoàn tụ với “đứa con tinh thần”.

Streamer đua nhau là thầy giáo dạy game Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile là game trên di động có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ (tạm gọi là khu vực), có thể kể ra một số thị trường như Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc (King of Glory – tựa game được Timi Studio phát triển thành Liên Quân Mobile – Arena of Valor ngày nay). Tựa game MOBA eSports này hiển nhiên đang là mảnh đất màu mỡ thu hút hàng nghìn bạn trẻ có niềm đam mê game tham gia “cày cấy” và gặt hái không ít danh vọng, tiền bạc.

Dẫu vậy, cách mà mỗi KOL tác động tới cộng đồng game mà mình theo đuổi thì cũng khá khác biệt. Trong khoảng thời gian gần đây, lượng streamer của Liên Quân Mobile – game mobile eSports số 1 Việt Nam đang chứng kiến vô số những màn “cà khịa”, “gáy” vô cùng mạnh. Trong số này, không ít người thậm chí từng đặt nghệ danh cho mình là “Thầy”. Hàng loạt “Thầy” xuất hiện để dạy cho người xem những kinh nghiệm chơi tướng hữu ích là một điểm tích cực. Thế nhưng việc xuất hiện tràn lan “Thầy” nhưng năng lực thực chiến đỉnh cao của họ vẫn còn là dấu hiệu.

Streamer đua nhau là thầy giáo dạy game Liên Quân Mobile 2

Thầy Giáo X và Thầy Giáo Khỉ – 2 “Thầy” lắm fan nhất làng streamer Liên Quân

Thực tế cho thấy, Rank Liên Quân Mobile VN đang là môi trường đầy rẫy gian lận với nạn dàn xếp quá tinh vi. Ngay chính các streamer có nghệ danh “Thầy” đó cũng tự tạo dựng các video thi đấu với nội dung “thư giãn” quá rõ ràng. Hiển nhiên, muốn có những pha xử lý “hài” thì họ phải dàn xếp. Thế nhưng cộng đồng game thủ chân chính cũng tâm tư: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu các trận đấu có sự xuất hiện của Streamer đó dàn xếp theo kiểu “bên này cho, bên này nhận điểm”.

Streamer đua nhau là thầy giáo dạy game Liên Quân Mobile

Hãy thôi không bàn đến vấn đề đó, trở lại chuyện trình độ thật sự của các streamer đó nếu đem so với các tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp thì đó quả thật là có độ chênh không hề nhẹ. Đa phần các “Thầy” của Liên Quân đều không phải quá toàn diện ở mọi tướng nếu không muốn nói là đầy rẫy những “Best 1 vài Champ”. Tất nhiên, một số “Thầy” như X, DK Khỉ hay Bốp Bốp đều có “đẳng cấp” được số đông thừa nhận. Nhưng làn sóng làm “Thầy” dù thành tích vẫn còn giới hạn đáng kể trên nhiều phương diện cũng đủ để khiến cộng đồng ngao ngán.

Xem thêm bạn: Code FF

Với những khán giả yêu thích bộ môn Liên Quân Mobile, Bé Chanh không còn là cái tên quá xa lạ khi từng tỏa sáng rực rỡ trong màu áo GameTV. Anh từng giành được chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2021, kèm theo đó là việc vào tới trận chung kết AIC trước khi để thua SMG.

Ngày 08/09 năm 2020 | Tổng hợp | Tag: