Ý nghĩa của hoa Bỉ Ngạn và truyền thuyết về “hồi ức đau thương”

Ý nghĩa của hoa Bỉ Ngạn và truyền thuyết về “hồi ức đau thương”: Rồi một mùa hoa bỉ ngạn nở, cuối cùng họ cũng gặp được nhau, sắc hoa đỏ rực được bao bọc bởi một màu xanh yêu kiều, đầy yêu thương. Cũng vì thế mà thiên đình biết chuyện, phạt hai người họ phải chịu kiếp luân hồi, đày xuống trần gian chịu khổ cực và suốt đời không được gặp nhau. Mỗi khi Mạn Châu và...

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa của hoa Bỉ Ngạn và truyền thuyết về “hồi ức đau thương”: Rồi một mùa hoa bỉ ngạn nở, cuối cùng họ cũng gặp được nhau, sắc hoa đỏ rực được bao bọc bởi một màu xanh yêu kiều, đầy yêu thương. Cũng vì thế mà thiên đình biết chuyện, phạt hai người họ phải chịu kiếp luân hồi, đày xuống trần gian chịu khổ cực và suốt đời không được gặp nhau. Mỗi khi Mạn Châu và Hoa San đến vòng luân hồi mới, đi qua con đường tới hoàng tuyền, nghe được mùi hoa bỉ ngạn lại nhớ đến nhau, quyết không rời xa nhưng cuối cùng cũng phải gửi lại ký ức và bị cuốn vào vòng luân hồi.

Ý nghĩa của hoa Bỉ Ngạn loài hoa của sự phân ly

Hình xăm hoa bỉ ngạn: hình xăm cuối cùng của cuộc đời tôi 2

  1. Cap thả thính
  2. Stt thả thính
  3. Stt buồn
  4. Stt bựa
  5. Sinh con 2021

Hoa bỉ ngạn còn có ý nghĩa là “phân ly, đau khổ, không may mắn, vẻ đẹp của cái chết” , nhưng nhiều người hiểu ý nghĩa hoa là “hồi ức đau thương”

Theo truyền thuyết người ta hay kể rằng hoa bỉ ngạn là loài hoa duy nhất mọc dưới đường xuống hoàng tuyền, khi linh hồn trước khi đi qua cầu Nại hà bắc ngang bờ Vong xuyên, sẽ gửi toàn bộ ký ức của mình cho hoa bỉ ngạn. Dù là đau khổ tuột cùng hay yêu thương thắm thiết hoa bỉ ngạn đều thu nhận những hồi ức đó.

Xem thêm bài: hình xăm chữ đẹp

Khi nhắc đến hoa bỉ ngạn người ta nhay nhắc đến niềm đau thương, sự chia ly và tuyệt vọng. Bởi hoa Bỉ Ngạn thường nở vào xuân phân đây là thời gian mà theo lời dạy của phật trong thời gian 7 ngày của mùa thu, người sống có thể đi vào thế giới của người chết để gặp gỡ ông bà tổ tiên. Với người Nhật, đây cũng là dịp họ đi thăm viếng sửa sang mồ mả của những người đã khuất.

Còn một điều vô cùng đặc biệt ở hoa Bỉ Ngạn nở hoa thì không có lá, có lá thì lại không có hoa, hoa lá muôn đời không được gặp nhau.

Mang cùng một màu đỏ rực rỡ, nhưng ý nghĩa của hoa bỉ ngạn là những hồi ức đau thương thì ý nghĩa của hoa đỗ quyêntượng trưng cho một tình yêu đẹp, một mối tình sắc son chung thủy…

Truyền thuyết về hoa Bỉ Ngạn

Có một loài hoa rất đặc biệt mang một cái tên rất độc đáo Hoa Bỉ Ngạn. Bảo vệ bên cạnh Bỉ Ngạn hoa là hai yêu tinh, một người tên là Mạn Châu, một người tên là Sa Hoa. Bọn họ đã canh giữ Bỉ Ngạn hoa suốt mấy nghìn năm nhưng trước giờ chưa từng tận mắt nhìn thấy đối phương. Bởi vì lúc hoa nở nhìn không thấy lá; khi có lá lại không thấy hoa. Giữa hoa và lá, cuối cùng cũng không thể gặp nhau, đời đời lầm lỡ. Thế nhưng, bọn họ điên cuồng nhung nhớ đối phương, và bị nỗi đau khổ hành hạ sâu sắc.

Hình xăm hoa bỉ ngạn: hình xăm cuối cùng của cuộc đời tôi 13

Cuối cùng có một ngày, bọn họ quyết định làm trái quy định của thần, lén gặp nhau một lần. Thần biết được đã trách tội 2 yêu tinh. Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi, và bị lời nguyền vĩnh viễn không thể ở cùng nhau, đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng nỗi đau khổ. Kể từ đó về sau, Mạn Châu Sa Hoa chỉ nở trên con đường Hoàng Tuyền, hoa có hình dạng như những cánh tay hướng về thiên đường để cầu khẩn, mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế, trên con đường Hoàng Tuyền ngửi thấy mùi hương của Bỉ Ngạn hoa thì có thể nhớ lại bản thân ở kiếp trước, sau đó thề không bao giờ chia lìa nữa nhưng vẫn lần nữa bị lời nguyền kéo vào.

Tương truyền ngày xưa có loài hoa tên rất lạ là Bỉ ngạn, thiên đình thấy loài hoa màu sắc rực rỡ, nở vào đúng mùa thu chí nên lệnh cho hai yêu tinh là Mạn Châu và Hoa San canh giữ. Họ đã cùng nhau canh giữ loài hoa này cả ngàn năm nhưng chưa một lần gặp mặt, trớ trêu thay, giữa hai người họ lại xuất hiện mối nhân duyên vô hình, hai người đã nhớ nhung nhau mãnh liệt và quyết tâm gặp nhau một lần, mặc cho lệnh trời cấm đoán.

Ngày 24/06 năm 2019 | Tổng hợp | Tag: