Yamaha Exciter 155 cần nâng cấp những gì?

Yamaha Exciter 155 cần nâng cấp những gì? Trong một thời gian dài, Yamaha Motor Việt Nam không ra mắt thêm mẫu xe nào mới, chỉ ra mắt các phiên bản đặc biệt.  Tuy nhiên theo thông tin của giới thạo xe, vào ngày 3/8, Yamaha sẽ trình làng một mẫu xe mới tại TP. Hồ Chí Minh. Rất có thể, mẫu xe được ra mắt lần này sẽ là chiếc xe côn tay Yamaha Exciter thế hệ mới, sử dụng động cơ 155cc. Yamaha...

Có thể bạn quan tâm:

Yamaha Exciter 155 cần nâng cấp những gì? Trong một thời gian dài, Yamaha Motor Việt Nam không ra mắt thêm mẫu xe nào mới, chỉ ra mắt các phiên bản đặc biệt.  Tuy nhiên theo thông tin của giới thạo xe, vào ngày 3/8, Yamaha sẽ trình làng một mẫu xe mới tại TP. Hồ Chí Minh. Rất có thể, mẫu xe được ra mắt lần này sẽ là chiếc xe côn tay Yamaha Exciter thế hệ mới, sử dụng động cơ 155cc.

Yamaha Exciter 155 cần nâng cấp những gì?

Bữa cuối tuần, mình cùng vài anh em cà phê chém gió rồi sẵn bàn về chiếc Yamaha Exciter 155 2019 sắp ra mắt. Nói về những điểm cần thay đổi trên chiếc xe này, rất nhiều ý kiến đều mong muốn Exciter sẽ mạnh mẽ hơn. Cụ thể là thay đổi những gì, anh em cùng xem nhé!

Động cơ: Điều này được nhắc đi nhắc lại khá nhiều lần khi nói về điểm cần thay đổi trên Exciter. Cục máy cũ kĩ và quá ngán rồi đúng không anh em. Đi sâu hơn là cần thay đổi những gì trong máy móc thì có nhiều ý kiến khá thú vị. Người thì mong muốn động cơ 155cc, công nghệ VVA. Người lại muốn Yamaha bỏ luôn SOHC truyền thống mà thay bằng DOHC cùng hộp số 6 cấp.

Yamaha Exciter 155 2019 sẽ ra mắt vào tháng 8 năm nay 2

Giá bán: Đây có lẽ là điểm khó tiếp cận nhất của Exciter. Bởi thật sự giá bán trên trời của chiếc xe này khiến rất nhiều anh em cân nhắc để lựa chọn. Mức giá chênh lệch lại cao hơn hẳn so với các đối thủ cùng phân khúc.

“Vẫn là phuộc trước quá cùi” là một nhận định của bạn đang chạy Exciter bản mới nhất và mình nghĩ nhiều anh em cũng đồng ý với việc này. Phuộc trước của Exciter không chỉ cùi bởi tiếng kêu cụp cụp. Mà thiệt tình là sau một thời gian ngắn sử dụng, bộ chén cổ sẽ bị hao mòn.

Lúc này tay lái sẽ cứng hơn bình thường, khi đi qua ổ gà hay chạy nhanh thì cổ xe cũng không được ổn định. Chén cổ Exciter bị hao mòn rất nhanh

Dọng nồi/Ti côn: Nếu nói về tiếng dọng nồi thì thôi bỏ qua được, có tiếng kêu đặc trưng chút cũng không sao. Nhưng nhiều anh em sử dụng thì bộ nồi của Exciter rất mau hỏng hóc. Dù là biết chạy xe nhưng cũng không thể nào thoát khỏi cảnh này.

Ti côn của Exciter được sản xuất với chất lượng kém nên nhanh mòn, tay côn cũng rất mau nhão. Anh em phải thường xuyên tăng lại thì mới dùng xe bình thường được. Nhưng việc canh chỉnh này đôi khi có sai sót dẫn đến tình trạng cắt côn không hết, dễ bị cháy bố nồi.

Đầu đèn: Tuy món này mới nâng cấp nhưng nhiều anh em lại thấy không phù hợp với mặt trước của xe.Bởi hình ảnh một chiếc Exciter cũ với đầu đèn to và góc cạnh, nhìn nó hài hòa hơn so với chiếc xe nhiều. Còn giờ thì bộ đèn này nhỏ nhắn quá, nhìn cứ cảm thấy bất cân đối thế nào ấy.

Mới đây, Yamaha vừa hé lộ video úp mở về một mẫu xe mà dân mạng đồn đoán là Exciter mới. “Tốc độ, sự cuồng nộ và nỗi sợ hãi” là những gì mà trang facebook chính thức của Yamaha hé lộ về một siêu phẩm Yamaha 155cc mới đã sẵn sàng cho sự ra mắt, có khả năng “kích hoạt sự trỗi dậy” độ hưng phấn và sức mạnh đỉnh cao.

Ngày 04/07 năm 2019 | Xe | Tag: